Tuần sinh hoạt công dân – HSSV Trường đại học Tôn Đức Thắng

Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh - sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các qui chế, qui định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của nhà trường, phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 – 2014; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế. Giúp học sinh - sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân; Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học 2013 - 2014 từ ngày 12/8 đến ngày 18/8/2013 và đầu khóa học từ ngày 16/9 đến 22/9/2013.

“Tuần sinh hoạt công dân - HSSV“ đầu năm học, đầu khóa học của nhà trường được tổ chức đều đặn hàng năm trước khi học sinh - sinh viên vào học tập chính khóa năm học mới. Ngoài những nội dung chính về giáo dục chính trị & tư tưởng, thông tin học vụ, tập huấn quy chế, thực hiện tổng kết năm học, khám sức khỏe sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng còn tổ chức buổi hướng dẫn mới về Chương trình giáo dục ba nội dung đạo đức và các lớp chuyên đề, kỹ năng phù hợp với từng đối tượng từ năm đầu tiên đến năm cuối. Đối với sinh viên năm nhất được trang bị các phương pháp học tiếng Anh theo Chuẩn quốc tế TOEIC, phương pháp học tập bậc đại học và kỹ năng quản lý, sử dụng thời gian học tập hiệu quả. Sinh viên năm hai, năm ba được học kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong sinh viên và Team building. Riêng với những sinh viên năm cuối sẽ được trang bị kỹ năng lập hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn. Đặc biệt trong tuần sinh hoạt công dân – HSSV năm nay GS. Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi nói chuyện với tất cả học sinh sinh viên nhân dịp tựu trường. Thày trân trọng những cố gắng, nỗ lực trong học tập và hoạt động xã hội mà các học sinh - sinh viên đang thực hiện trong quá trình học tập, rèn luyện tại Trường. Với những kiến thức, kỹ năng sống mà thầy, cô đã trang bị, Nhà trường hy vọng và tin tưởng các bạn tiếp tục phát huy và phấn đấu hết mình để đạt được kết quả tốt trong năm học 2013 – 2014 cũng như làm rạng danh tên tuổi của Trường. Tập thể thầy cô, cán bộ, viên chức Nhà trường luôn dõi theo và sẵn sàng hỗ trợ khi được yêu cầu. Buổi nói chuyện đã để lại dấu ấn mạnh trong lòng học sinh, sinh viên và hứa hẹn năm học mới thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh ghi nhận Tuần sinh hoạt công dân

gap go hieu truong

gap go hieu truobng

GS. Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng