Trường Đại học đầu tiên thành lập hội khuyến học cơ sở

LỄ RA MẮT HỘI KHUYẾN HỌC
CƠ SỞ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

Căn cứ theo quyết định 5753/QĐ-UBND ngày 31/10/2016 của Ủy ban Nhân dân TP.HCM về việc thành lập Hội Khuyến học cơ sở, ngày 09 tháng 01 năm 2017, Trường đại học Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức Lễ ra mắt Hội Khuyến học cấp Trường.

Đến dự buổi Lễ, có sự hiện diện của PGS. TS Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Ông Nguyễn Huy Cận, Uỷ viên Ban Thường vụ TW Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học TP. HCM; Bà Lê Thị Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học TP. HCM; Bà Phan Thị Thanh Hoa, Phó Chủ tịch Hội khuyến học Quận 7; GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng; Quý Thầy, Cô; Đại diện các doanh nghiệp thân hữu, các mạnh thường quân và gần 1.000 sinh viên đại diện cho gần 20.000 sinh viên Trường.

Sự kiện Hội Khuyến học cơ sở Trường đại học Tôn Đức Thắng được thành lập không chỉ khẳng định sự quan tâm của Nhà trường đối với đời sống học tập và sinh hoạt của sinh viên mà còn là cơ hội để tập hợp, huy động nguồn lực là các doanh nghiệp thân hữu, giảng viên, viên chức, cựu sinh viên tâm huyết, nghĩa tình cùng chung tay hỗ trợ sinh viên tài năng, sinh viên vượt khó có đầy đủ điều kiện phát triển và thực hiện hoài bão của bản thân tại Trường.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học cơ sở Trường đại học Tôn Đức Thắng đã trao tặng 306 suất học bổng cho sinh viên vượt khó với tổng trị giá 918  triệu đồng; trao tặng 5 suất học bổng cho sinh viên thuộc các Tỉnh, Thành phố bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển và lũ lụt với tổng trị giá 25 triệu đồng; phát động chương trình “Học bổng 1&1”, khuyến khích giảng viên, viên chức đóng góp ngày lương vào quỹ khuyến học cũng như tham gia bảo trợ cho các sinh viên khó khăn với tổng giá trị bước đầu nhận được 175 triệu đồng bảo trợ cho 35 em sinh viên vượt khó.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ ra mắt:

Ông Nguyễn Huy Cận và Bà Lê Thị Minh Ngọc trao thẻ Hội viên và hoa chúc mừng cho Ban Chấp hành lâm thời Hội Khuyến học Trường

Ông Nguyễn Huy Cận và Bà Lê Thị Minh Ngọc trao thẻ Hội viên
và hoa chúc mừng cho Ban Chấp hành lâm thời Hội Khuyến học Trường

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng trao tặng học bổng cho các sinh viên khó khăn vùng lũ lụt

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng
trao tặng học bổng cho các sinh viên khó khăn vùng lũ lụt

Đài Truyền hình TP. HCM đưa tin Lễ ra mắt Hội khuyến học
cơ sở Trường đại học Tôn Đức Thắng